Intro flash

Bạn đã làm được gì cho bố?

Ngày đăng: 25/05/2018 .
Đừng chỉ chờ một ngày đặc biệt để làm những việc thật đặc biệt cho bố, hãy thể hiện tình yêu của bạn ngay từ những điều rất nhỏ hàng ngày, bởi thời gian chẳng bao giờ là bất tận với ai...
 
1.Hỏi đủ thứ
Các ông bố yêu thích cảm giác thấy mình cần thiết đối với gia đình, thấy mình được tôn trọng vì sự khôn ngoan, hiểu biết. Vì vậy hãy hỏi han bố đủ điều về công việc, thời tiết, về cách thắt cà vạt hay sửa đường ống nước... Khi thấy con trẻ ngây ngô hỏi hàng tỉ thứ trên đời, bố sẽ ấm lòng biết bao, ông nhận ra dù xã hội bon chen, dù có người chê bai, xa lánh mình, ít nhất đối với con cái ông vẫn luôn là người hùng.
 
2. Ghi nhớ ngày sinh nhật của bố
Bố đã dành chuỗi ngày quý báu chăm sóc, nuôi dạy con cái. Bố ban cho ta cuộc sống vậy thì tại sao ta lại không nhớ nổi ngày bố được sinh ra đời. Bố cũng sẽ cười xòa khi có những đứa con háo hức chuẩn bị quà sinh nhật cho người yêu trước cả tháng trời nhưng không hề biết sinh nhật bố bởi tấm lòng đấng sinh thành luôn bao dung. Nhưng nghĩ mà xem khi bạn đau khổ, bất hạnh nhất ai sẽ là người đầu tiên chìa bàn tay ra giúp đỡ? Khi bạn phạm tội lỗi, bị cả thế giới ruồng bỏ, ai sẽ là người cuối cùng ở lại bên bạn? Trả lời được những câu hỏi đó, chắc bạn sẽ hối hận vô cùng nếu đã không thể nhớ ngày đặc biệt của bố.
 
3. Nhớ cả ngày sinh nhật của mẹ
Việc bạn nhớ ngày sinh của mẹ còn làm bố vui mừng hơn cả nhớ ngày sinh của bố. Mẹ là người sát cánh bên bố hơn nửa chặng đường đời. Việc bạn trân quý mẹ sẽ khiến cho bố nhận ra mình cũng được trân trọng.
 
4. Dành thời gian
Cả hai cha con có lẽ đều bận rộn với công việc, cuộc sống của mỗi người. Nhưng nếu bố muốn được bạn dành một ít thời gian, hãy cố gắng hết sức để đáp ứng mong muốn của bố. Cuộc sống không ai lường được chữ ngờ, hãy biết tận dụng thời gian ở bên bố ngay khi còn có thể, chẳng ai biết được đến lúc nào bố sẽ mãi rời xa bạn.
 
5. Tôn trọng truyền thống
Khi bạn lặp lại những truyền thống của gia đình do bố mình truyền dạy, bạn đang thể hiện sự biết ơn với bố. Cuộc sống ngày càng hiện đại, khoảng cách thế hệ cũng ngày càng được nới rộng. Sẽ có những lúc xảy ra bất hòa giữa cha con nhưng phận làm con bạn phải biết nhường nhịn và với những truyền thống tốt đẹp được truyền nối qua nhiều đời, hãy cố gắng giữ gìn.
 
6. Tha thứ cho bố
Bố cũng là một người bình thường không phải là vị thánh nên sẽ có lúc mắc sai lầm. Bằng cách bỏ qua những lỗi lầm, bạn thể hiện tình yêu không điều kiện dành cho bố mình.
 
7. Lặp lại những thói quen cũ
Nếu ngày bé bạn vẫn lon ton theo chân bố đi câu cá, chơi golf hay chèo thuyền, đá bóng thì bây giờ hãy làm lại những trò đó. Ký ức sẽ ùa về và tình phụ tử bỗng khiến bạn thấy cay nồng khóe mắt, vì cảm động và biết ơn những gì bố đã dành cho mình.
 
8. Chia sẻ với bố
Điều tuyệt vời nhất đối với bậc cha mẹ là được làm bạn với con, được nghe con chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống. Khi gặp khó khăn, khúc mắc trong lòng cần gỡ rối, hãy tâm sự với bố, khi có chuyện vui mừng hãy làm lan tỏa niềm vui sang cả bố.
 
9. Nói rằng “con yêu bố”
Một ông bố dù lạnh lùng, khô khan đến đâu cũng sẽ mềm nhũn lòng khi con mình nói ra điều đó. Đừng ngại ngần tặng cho bố lời yêu thương chân thật, biết đâu bạn cũng sẽ nhận lại những câu nói cảm động từ đấng sinh thành.
 
May
Theo Familyshare
Ý kiến của bạn 0

    Code bảo mật: FsEIH
Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài và điền đầy đủ thông tin. Bình luận của bạn sẽ được phản hồi trong thời gian sớm nhất

Tin liên quan