Intro flash

Món Qùa Của Cha

Ngày đăng: 25/05/2018 .
Một chàng trai lớn lên trong một gia đình có truyền thống kinh doanh. Cha cậu là một nhà kinh doanh tài ba, mẹ cậu là một người phụ nữ biết vì gia đình.
 

Cậu dường như được thừa hưởng những gì tốt đẹp nhất mà một đứa trẻ hằng mơ ước. Thời sinh viên cậu học rất giỏi và luôn đạt điểm cao. Đến gần ngày thi cậu nói với cha của mình trong một bữa ăn tối.
Cha ơi! Nếu con đỗ tốt nghiệp và nằm trong top 10 sinh viên xuất sắc nhất cha sẽ tặng cho con một chiếc siêu xe trị giá 500 ngàn đô la nhé. Vì con luôn mơ thấy nó.
Trầm ngâm một chút người cha trả lời: Hãy cố gắng lên con trai. Ta sẽ tặng cho con món quà ý nghĩa và kèm theo điều mà con mơ ước. Cậu bé vui mừng hồ hởi. Thoáng chốc đã đến ngày thi và cậu đã nỗ lực và dành được số điểm cao nhất. Ngày trao học bổng và công nhận những sinh viên ưu tú. Cậu vinh dự nằm trong top 10 người giỏi nhất. Nhưng đúng vào ngày trao học bổng cha của cậu lại gặp khủng hoảng trong kinh doanh. Hôm đó ông phải họp HĐQT Công Ty. Kìa. Đã đến tên của mình rồi. Cậu nhìn quanh không thấy cha mình đâu, cậu mong chờ món quà mà cha đã hứa. Người dẫn chương trình đã nhắc tên cậu lần thứ 3. Cậu lủi thủi bước lên với tâm trạng bực dọc. Từ xa cậu nhìn thấy cha mình đang lao xe tới, dừng xe và mở cửa thật nhanh. Nhưng không phải chiếc xe trị giá 500 ngàn đô la và cậu muốn. Nó chỉ là một chiếc xe cũ kỹ mà cha cậu dùng làm phương tiện đi làm hằng ngày. Nỗi thất vọng bực tức lộ rõ trên khuôn mặt cậu. Cha cậu chạy nhanh về phía cậu và trên tay cha hình như đang cầm một cuốn sách và tặng cho cậu. Chưa kịp nói câu nào thì cuốn sách đã rơi khỏi tay cha. Cậu gạt phăng món quà mà cha dành cho cậu trước mặt của rất nhiều người chứng kiến. Cậu chạy đi trong sự thất vọng về người cha của mình vì đã không giữ lời hứa. Cậu viết một bức thư để lại cho cha mẹ và nói rằng “TÔI SẼ TỰ LẬP và TÔI SẼ LÀM BẤT CỨ ĐIỀU GÌ TÔI MUỐN – Ông bà không phải quan tâm tới tôi”. Người cha quay về nhà với nỗi buồn vô hạn.
Những ngày tháng tiếp theo người mẹ liên tục gọi điện, nhắn tin mong cậu quay về nhà. Đáp lại câu trả lời “ Tôi không về - Tôi đã nói bao nhiêu lần rồi là tôi không về rồi”. Cậu cúp máy. Cậu lao đầu vào công việc để thực hiện mơ ước của mình. Rồi cậu cũng trở thành một nhà kinh doanh và kiếm được rất nhiều tiền.
Lần người mẹ lại gọi điện cho con với giọng thành khẩn “Hãy về nhà đi con trai” Đáp lại, câu nói “TÔI KHÔNG VỀ…” chưa kịp nói tiếp thì cậu thấy vang lên trong điện thoại và chưa bao giờ cậu thấy mẹ giận và nói to như vậy “NHƯNG LẦN NÀY MÀY PHẢI VỀ…VÌ…VÌ…CHA MÀY ĐÃ QUA ĐỜI RỒI”.
Như một nhát giao đâm vào tim cậu, cậu thấy toàn thân như bị kiến cắn, cậu lặng đi như chưa biết gì…Cha, cha mình đã qua đời rồi sao. Rồi cậu chạy thật nhanh ra khỏi phòng làm việc lấy chiếc xe hơi và chạy về nhà. Vì cậu đã đi khỏi nhà quá lâu và cậu cũng ở xa nhà. Suốt quãng đường cậu không ăn uống để mong về đến nhà mình. Chưa bao giờ cậu mong về tổ ấm của mình như vậy.
Rồi cậu cũng về đến nơi cậu chạy vào nhà và không thấy cha mình đâu chỉ thấy người mẹ đang ôm ảnh cha và khóc. Ông vừa được chôn cất sáng nay. Cậu chạy vào phòng cha mình gọi cha ơi, cha ơi, cha ơi…
Không thấy cha trả lời, cậu nhìn lên đầu giường cha nơi đó có một cuốn sách, hình như là món quà mà cậu đã gạt khỏi tay cha hôm cậu tốt nghiệp. Cậu vội vàng cầm cuốn sách đó lên và lật ra xem. Bất chợt cậu nhìn thấy cho một chiếc phong bì trong đó có một tấm SÉC trị giá 500 ngàn đô viết tên cậu. Và trong đó có ghi

 
           HÃY ĐỌC HẾT CUỐN SÁCH NÀY RỒI MỚI LÁI XE CON NHÉ!!! CHA YÊU CON.
Ý kiến của bạn 0

    Code bảo mật: J4qRC
Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài và điền đầy đủ thông tin. Bình luận của bạn sẽ được phản hồi trong thời gian sớm nhất

Tin liên quan