Intro flash

Tháng Chín, tháng của những cơn mưa bất chợt

Ngày đăng: 26/10/2018 .

Tháng chín đã qua bất chợt giật mình, mùa thu khẽ đến từ bao giờ. T nghe đâu đó tiết trời Hà Nội vẫn còn chưa buông bỏ mùa hạ nên đôi lúc vẫn còn oi bức và ngột ngạt lắm lắm. 
Sài Gòn nơi T sống thì tiết trời mùa thu đã rõ rệt lắm rồi, Sài Gòn tháng chín có sự thay đổi nhẹ nhàng từ trong không khí và lòng người. Sài Gòn tháng 9 vắng dần đi cái oi bức ngộ ngạt của ngày hè, T nghe đâu đó thoáng qua trong gió chút se lạnh nhẹ nhàng của những cơn gió đầu thu.
 
Tháng chín thu về, với nhũng cơn mưa bất chợt lúc nữa đêm…Mưa chợt đến rồi chợt đi rất nhanh. Những cơn mưa ngang qua trong sâu thảm nơi lòng T có biết bao nhiêu cảm xúc làm xao xuyến đến lạ thường. Mỗi đêm mưa T nằm đó trên cái gác nhỏ trong căn phòng trọ lắng nghe tiếng mưa rơi, mưa cũng lạ lắm cơ hình như biết T đang lắng nghe nên cũng thay đổi đến lạ,lúc nhẹ nhàng tí tách rơi, lúc lại ào ào đổ ập xuống như đang muốn hờn rỗi hay trách cứ ai. Người ta thường nói mưa là tri kỷ của nổi buồn, phải chăng nó là thật nên mới làm cho những thứ của thời xa vắng ùa về.
 
Mưa tháng chín gợi nhắc kỷ niệm, để hoài niệm về một miền đã xa. Mỗi độ thu đến T lại muốn tản bộ nơi công viên, lấy tay mình nhặt những chiếc lá vàng rơi với biết bao suy nghĩ khác nhau về cuộc đời và cũng như về bản thân. Mỗi lần như vậy T lại mân mê những chiếc lá vàng trong tay, cẩn thận nâng niu như đang gìn giữ hạnh phúc, niềm vui mà mình đang có.
 
Tháng chín của mùa thu ấy, T cũng một mình lang thang đi lượm những lá thu rơi với một nổi buồn man mác, suy nghĩ về sự chia xa, mang trong sâu thẳm trái tim mình một nổi đau đơn lẽ, thu qua với sự nổi buồn tê táit rong lòng mà không biết ngỏ cùng ai.
 
Tháng chín của thu này trái tim bé nhỏ của T đã nhận ra rằng một mùa thu mới đang đến, mọi thứ lại bắt đầu với đầy mới mẻ và tin yêu. Điều duy nhất mà T rút ra cho mình đó là đừng bao giờ giữ lá trong tay, đừng bao giờ giữ kín nổi buồn trong tâm hồn. Hãy để lá bay xa, đưa nổi buồn lùi về miền quá khứ. Mầm non sẽ chồi lên, niềm vui sẽ đến khi lòng đã an nhiên.
Ý kiến của bạn 0

    Code bảo mật: zFOt2
Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài và điền đầy đủ thông tin. Bình luận của bạn sẽ được phản hồi trong thời gian sớm nhất

Tin liên quan